Vì sao bạn không nên nối mi?

Hiện nay, các chị em ra sức ủng hộ cho xu hướng nối mi để có hàng mi cong, dày và đẹp. Tuy nhiên, những bất tiện dưới đây là minh chứng cho việc khẳng định nối mi không đẹp, dễ chịu và thoải mái như bạn tưởng tượng.

Theo như những quảng cáo hấp dẫn trên mặt báo, trên mạng xã hội, nối mi giúp bạn được sở hữu một đôi mắt to tròn với hàng mi cong vút, dày đẹp mà không cần đến mascara.
noi-mi
Các dịch vụ nối mi hấp dẫn các chị em bởi chi phí không quá cao, an toàn. Nhưng nối mi có đen lại cho bạn vẻ đẹp và sự tiện dụng như bạn tưởng tượng trước đó không? Hãy cùng tham khảo những bất tiện mà một số chị em đã trải qua khi nối mi.

Nối mi không tiết kiệm thời gian cho bạn

Những tưởng nối mi sẽ giúp bạn không cần phí thời gian của mình vào việc uốn mi và chải mascara nữa. Nhưng thật sự thì lời quảng cáo không hấp dẫn bạn đến như vậy. Khi nối mi xong, bạn sẽ tốn gấp đôi thời gian vào việc… rửa mặt. Tại sao vậy? Bởi sau khi nối mi, những sợi mi vừa nối sẽ khá mong manh, dễ rụng và dễ gẫy, làn da mắt sau khi nối cũng trở nên nhạy cảm hơn. Bởi vậy, bạn cần tốn thời gian cho việc rửa mặt bởi bạn không thể dùng khăn mặt lau sạch vùng mắt như thông thường, cũng không thể tùy tiện hắt nước lên mặt, mà phải dùng tăm bông để nhẹ nhàng lau quanh vùng khóe mắt.

Hơn thế nữa, nếu chẳng may để vùng mi nối bị ướt, bạn không được lau mà phải dùng một chiếc máy sấy mini chuyên biệt để sấy khô những sợi mi mong manh này. Nếu không sấy khô, phần mi giả sẽ vón lại khiến đôi mắt của bạn bị mất điểm ngay. Ngoài việc rửa mặt không được để vùng nối mi bị ướt, bạn còn phải giữ vùng mắt khô khi tắm, gội đầu. Với từng đấy công sức và thời gian bỏ ra, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy rằng thà dành thời gian để dùng kẹp uốn mi và mascara hay gắn mi giả còn nhanh hơn, đúng không nào?

Vi-sao-ban-khong-nen-noi-mi-1

Những lời quảng cáo về nối mi lúc nào cũng rất hấp dẫn…

Đôi mắt bạn sẽ không đẹp như lời quảng cáo nối mi

Nếu như bạn vừa nối mi xong, bạn sẽ nhận ra ngay điểm khác biệt giữa những sợi mi vừa cong, vừa dài được thêm cẩn thận giúp cho đôi mắt bạn to đẹp tự nhiên hơn. Nhưng càng tự nhiên thì đôi mắt bạn càng khó nhận ra điểm khác biệt. Vì vậy, bạn đừng kỳ vọng rằng nối mi xong trông bạn lúc nào cũng như được chuốt mascara hay gắn mi giả. Có nhiều bạn gái, khi nối mi xong mà mọi người vẫn không thể nhận ra cô ấy vừa có hàng mi cong hơn, đen hơn, đẹp hơn. Phải đến khi bạn nói với bạn bè rằng bạn vừa nối mi, lúc đó họ mới chú ý và nhìn sát vào mắt bạn mới cảm nhận được sự thay đổi này.

Vi-sao-ban-khong-nen-noi-mi-2

Nếu bạn là người thích tự chụp chân dung (selfie) và đăng lên mạng xã hội, việc nối mi có thể rất có tác dụng, vì với góc ảnh chụp gần, bạn sẽ luôn xinh đẹp tự nhiên với đôi mắt “biết nói” dù là chụp ảnh khi vừa mới ngủ dậy. Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh tập thể hay ảnh toàn cảnh, đôi mi vừa nối của bạn sẽ không phát huy tác dụng khiến bạn như chưa trang điểm cho đôi mắt vậy. Và đến lúc đó, bạn vẫn phải dùng mascara.

Và bạn hãy thử nghĩ xem, loại bỏ lớp mascara trên hàng mi nối là một việc làm khủng khiếp. Chắc chắn hàng mi nối của bạn sẽ rụng gần hết sau khi tẩy trang, và nếu còn sót lại một vài sợi mi, bạn sẽ phải “cắn răng” mà nhổ nốt cho đều. Rốt cục nối mi đem lại cho bạn nhiều lợi ích hay tác hại hơn?

Vi-sao-ban-khong-nen-noi-mi-3

Các cô gái à, hãy để cho làn mi của bạn được thở, được đẹp tự nhiên, khỏe mạnh. Nếu muốn có hàng mi cong vút, dài, bạn có thể sử dụng dầu dừa để hàng ngày chuốt vào mi cho mi được kích thích mọc dài. Và hãy cứ thân thiết với uốn mi, mascara và mi giả để tránh những lợi bất cập hại từ việc nối mi, bạn nhé!

Vi-sao-ban-khong-nen-noi-mi-4

Chúc bạn có một vẻ đẹp cuốn hút tự nhiên!

Bình luận bài viết trên Facebook

Vì sao bạn không nên nối mi? noi-mi

Hiện nay, các chị em ra sức ủng hộ cho xu hướng nối mi để có hàng mi cong, dày và đẹp. Tuy nhiên, những bất tiện 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859

Son môi Mood Master huyền ảo